10 chiếc xe Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời đại

Nguồn từ Honda Ô tô Phát Tiến - Ngày 30/07/2018

Ban đầu, những chiếc xe của người Nhật được chế tạo với chất lượng rất thấp . Tuy nhiên, nó nhanh chóng cải tiến và trở nên tiệm cận hoặc thậm chí vượt qua các mẫu của Âu, Mỹ để trở thành thương hiệu với chất lượng và độ tin cậy cao .
Qua thời gian, các nhà nhà máy sản xuất xe hơi Nhật Bản ( trong và ngoài nước ) đã giới thiệu các mẫu xe cỡ lớn, minivan, thể thao, xe hơi sang trọng, SUV và xe bán tải. Cuối cùng họ đã rất thành công ở tất cả các phân khúc sản phẩm mà trong đó có xe bán tải tại Mỹ, nơi của những thương hiệu bán tải nổi tiếng nhất thế giới .

Dưới đây là 10 mẫu xe tạo nên biểu tượng của nền công nghiệp xe hơi Nhật Bản

1. Toyota Corolla
Toyota Corolla là chiếc xe bán chạy nhất trong lịch sử. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1966, trung bình có một chiếc Corolla được bán ra mỗi 40 giây .
Corolla đã trải qua 10 lần thiết kế lại kể từ khi ra đời . Nhiều trong số đó là mẫu xe có độ tin cậy đáng kinh ngạc .

2.Toyota Prius

Prius là mẫu xe Hybrid chạy bằng xăng-điện đầu tiên trên thế giới (1997). Đó là mẫu xe thiết kế thân thiện với môi trường và là cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô. Đến năm 2008, Prius đã bán được hơn 1 triệu chiếc tại 70 quốc gia .
Prius đã trở thành một biểu tượng đại diện cho mối quan tâm đối với môi trường. Khách hàng Prius tự hào về chiếc xe giúp giảm sự phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ từ nước ngoài. Những người nổi tiếng và chính trị gia đã mua Prius .

 

3. Mazda RX-7

Rất lâu trước khi Acura và Lexus ra đời , RX-7 là một chiếc xe thể thao Nhật Bản được giới thiệu vào năm 1978 với động cơ độc đáo - một động cơ quay 1146 cc ( 2 rotor quay ) khiến nó trở nên mạnh mẽ với trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ . Truyền động cầu sau giúp RX-7 mang lại hiệu suất cao với mức giá hợp lý.

4. Honda Accord
Honda Accord bắt đầu là một chiếc xe nhỏ gọn. Accord bây giờ là một chiếc sedan cỡ lớn. Kích thước của Accord tăng lên theo nhu cầu của khách hàng (chịu ảnh hưởng của giá xăng).
Accord là chiếc xe đầu tiên của Nhật Bản được sản xuất tại Hoa Kỳ (1982). Và là chiếc xe Nhật Bản bán chạy nhất ở Mỹ trong 15 năm liên tiếp (1982–1997). Accord là chiếc xe tạo được danh tiếng bởi độ đáng tin cậy .
Một số tài xế đã sử dụng Accord của họ vượt qua mốc hàng triệu kilomet.

5. Lexus LS400
Lexus LS400 là Lexus đầu tiên (1989) - Toyota thâm nhập vào thị trường xe hơi sang của Mỹ và nó đã thành công ngay lập tức.
Đó là thiết kế sáng tạo đã giành được nhiều giải thưởng cũng như khách hàng. Thương hiệu xe hơi sang trọng châu Âu đã tự mãn với sự thống trị của họ trên thị trường. Lexus LS400 thực sự trở thành mối đe dọa nghiêm trọng. Nó kích thích cạnh tranh và đổi mới trên toàn thế giới.

6. Nissan Leaf (LEAF)
Nissan là hãng xe đầu tiên tung ra thị trường một chiếc xe hoàn toàn bằng điện vào năm 2010. Nó khẳng định đỉnh cao sáng tạo của ngành công nghiệp xe hơi Nhật Bản. LEAF đã giành được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm cả chiếc xe Châu Âu của năm 2011.

7. Datsun 240Z
Một mẫu xe thể thao phổ thông được Nissan giới thiệu tại Mỹ với tên gọi Datsun 240Z từ năm 1970 đến năm 1978. Datsun 240Z là một chiếc xe thể thao giá rẻ tuy nhiên mang lại cảm giác lái rất thú vị . Mặc dù nó là phổ biến với doanh số cao nhưng nó đã gần như biến mất ở Mỹ vào giữa những năm 1980 ( do dễ bị rỉ sét ).

8. Subaru Legacy
Legacy là câu trả lời của Subaru đối với Honda AccordToyota Camry trong cuộc cạnh tranh thị trường hạng trung tại Bắc Mỹ. Bản tiêu chuẩn (sedan và wagon) với hệ thống truyền động 4 bánh toàn thời gian (AWD) và một động cơ Boxer. Kiểu dáng thiết kế bắt mắt của nó đã giành được tình cảm của người hâm mộ giữa rừng người thích trượt tuyết, đam mê cắm trại hay bất kỳ ai khác đang tìm kiếm một chiếc xe AWD rẻ tiền.

9. Honda Civic
Một chiếc xe nhỏ gọn đáng tin cậy được giới thiệu vào năm 1972 - một năm trước cuộc khủng hoảng dầu mỏ những năm 1970.
Mặc dù là truyền động bánh trước bởi một động cơ phức tạp nhưng Civic rất phổ biến với cộng đồng mê độ xe để sử dụng Civic trong những cuộc đua . Ngoài ra đó là một chiếc xe gia đình rất nổi tiếng.

 

10. Acura Integra

Một chiếc coupe sang trọng, nhỏ gọn với hiệu suất cao đã giành được vô số giải thưởng của chiếc xe hơi tốt nhất.

 

Nếu bạn cảm thấy thú vị với bài viết, hãy chia sẻ !